Có nên kiếm tiền với Nichesite & Authority Site hay không?

Nichesite/Authority Site – Một khái niệm khá mới mẻ với những người mới biết đến MMO/kinh doanh online ở Việt Nam.

Lần đầu mình nghe những khái niệm này là khi kiếm tiền với affiliate marketing từ nhiều năm trước. Lúc đó, mình & nhiều publisher khác kiếm được $1000/tháng chỉ với 1 site làm affiliate cho Amazon là chuyện bình thường.

Hiểu 1 cách đơn giản, nichesite site là 1 trang web về một ngách nhỏ nhất định được xây dựng & phát triển theo cả 1 quá trình từ năm này qua năm khác & phát sinh lợi nhuận bền vững.

Nó như 1 business ngày càng tăng trưởng, và nếu phát triển rộng ra, nó sẽ trở thành authority site.

Authority Site là Nichesite được phát triển với quy mô rộng hơn & trong 1 thời gian có đủ độ lâu nhất định, đúng với cái tên “authority” của nó.

Vậy người làm kinh doanh & đang kiếm tiền online có nên chọn hướng nichesite/authority site để phát triển không và cần lưu ý những vấn đề gì?

Bài viết này mình sẽ giúp bạn giải đáp.

Các ví dụ về nichesite & authority site.

Để bạn có thể dễ hình dùng hơn, mình sẽ lấy 1 vài ví dụ.

Như đã đề cập ở trên: Nichesite là 1 trang về 1 thị trường ngách. Nếu bạn không biết “ngách” là gì, hãy xem video hướng dẫn này.

Chẳng hạn, Lampsplus là 1 nichesite chuyên về đèn ngủ:

Hay Thecarseatlady là 1 nichesite về chỗ ngồi cho trẻ em trên xe hơi.

Bạn có thể thấy rằng, nichesite đánh vào 1 thị trường nghe thì có vẻ như là nhỏ, nhưng nhu cầu thì vô cùng lớn. Và website này xây dựng lên nhằm kiếm tiền với ngách đó, thường là:

 • Kinh doanh nếu có sản phẩm/dịch vụ
 • Kiếm tiền với affiliate marketing nếu không có sản phẩm/dịch vụ
 • Hoặc có thể kiếm tiền với bất cứ hình thức nào bằng cách phát triển website: Rút gọn link, adsense, ppv,…

Tương tự như nichesite, nhưng authority site sẽ là 1 trang có quy mô lớn hơn. Nó được phát triển theo chủ đề tương đối rộng.

Chẳng hạn authority site về sức khỏe, thể thao, săn bắn, thời trang, làm đẹp,.…

Ví dụ :

Cozyhome101 là 1 authority site về nội thất nhà cửa.

Switchbacktravellà 1 authority site về du lịch:

Soundguys là 1 authority site về thiết bị âm thanh.

Mình chỉ lấy các ví dụ ở thị trường quốc tế, ở Việt Nam các bạn có thể tự tìm những ví dụ tương tự

Authority site vs Nichesite: Hình thức nào khó hơn ?

Điểm khác biệt mấu chốt giữa nichesite & authority site đó là: Nichesite phát triển 1 ngách nhỏ với việc quảng bá 1 nhóm sản phẩm chủ đạo, còn authority site là cả 1 thị trường rộng lớn.

Xét về độ khó-dễ, tất nhiên 1 ngách nhỏ sẽ dễ hơn, cả trong việc tìm hiểu hiểu kiến thức lẫn triển khai nội dung. Tuy nhiên xét về khía cạnh lâu dài, 1 thị trường lớn sẽ vô cùng tiềm năng về lợi nhuận.

Cũng có thể nói nichesite như là 1 “mô hình mini” của authority site. Tức là 1 authority site có thể sẽ được phát triển từ 1 nichesite đi lên.

Khi bạn đã có 1 nichesite tạo ra thu nhập, bạn có thể phát triển nó rộng hơn, chia sẻ nhiều kiến thức hơn, nhiều danh mục hơn (Nhưng phải cùng thị trường), sau 1 thời gian nó sẽ trở thành authority site.

Như vậy, authority site nó hơi “nặng”  “quá sức” so với người mới về nhiều khía cạnh: Kiến thức, thời gian, nguồn lực & đặc biệt là vốn nuôi site. Tuy nhiên nó mang lại thu nhập khá tốt nên thu hút nhiều dân kinh doanh & MMO tìm hiểu để triển khai.

Mình biết khá nhiều người có thu nhập $2000/tháng trở lên với hình thức này. Tất nhiên là thụ động.

Nếu bạn muốn bắt đầu, mình vẫn luôn khuyến nghị xây dựng 1 website về 1 ngách nhỏ trước (Nichesite), sau đó phát triển lên authority site sau. Lưu ý đặt tên cho website hay domain phải đặt tên dạng thương hiệu, không được đặt tên theo ngách nhỏ.

Gợi ý: Thị trường Việt Nam không màu mỡ như thị trường quốc tế, tuy vậy độ cạnh tranh chưa cao, khá phù hợp cho những bạn nào muốn tập làm những website theo ngách hay chủ đề nào đó để kiếm tiền với affiliate hay kinh doanh online.

Lợi thế & tiềm năng khi kiếm tiền với Authority site

Google Ads, Facebook Ads hay các loại Ads khác càng ngày đắt đỏ & vấn đề tài khoản xảy ra triền miên. Và xu hướng tiếp thị vẫn là Omni channel.

Nichesite & Authority Site là xu hướng “tất yếu” cho bất cứ ai kinh doanh online. Đặc biệt là ở thị trường Việt Nam khi cạnh tranh còn chưa cao.

Dưới đây là những lý do chính giải thích tại sao hình thức xây dựng website này luôn là 1 hướng đi bền vững với bất cứ ai.

Tính ổn định về lâu dài

Nếu bạn có sự tâm huyết, bất cứ nichesite hay authority site nào đều sẽ phát triển qua ngày này tháng khác, lượng traffic càng gia tăng thì khách hàng của bạn càng nhiều.

Đơn giản, nếu có nội dung chất lượng kết hợp những kế hoạch SEO tốt, nhiều từ khóa quan trọng xuất hiên trong top đầu Google, sẽ thu hút nhiều lượt truy cập mỗi ngày.

Cứ như vậy lượt truy cập ngày càng cao dẫn tới việc khách hàng mua sản phẩm của bạn càng nhiều (Tất nhiên phải có bước nghiên cứu từ khóa từ ban đầu).

Mình check thử traffic siêu khủng của Soundguys

Và khi trang web bạn đã lớn mạnh thì cũng có thể bạn ngồi chơi xơi nước hàng ngày cũng có khách hàng. Và bạn sẽ có 1 nguồn thu nhập không những lớn mà còn thụ động.

Bán lại site với giá cao

Khi bạn đã phát triển site của bạn 1 thời gian và phát sinh lợi nhuận. Nếu bạn muốn bán để gom 1 cục vốn làm site khác. Bạn hoàn toàn có thể bán nó với giá x10, x20 hoặc hơn nữa so với lợi nhuận nó mang lại hàng tháng.

Bạn có thể dạo 1 vòng trên Flippa, có rất nhiều Authority site được bán với giá siêu khủng, có thể lên tới 500k$ hay tính bằng triệu USD.

Ví dụ Shaverinsider là 1 authority về những dụng vụ vệ sinh làm đẹp phát triển từ ngách máy cạo râu đi lên. Sau 1 năm phát triển, site này có thu nhập chỉ khoảng ~$250/tháng.

Tuy nhiên hiện tại trang này đã được bid lên tới $6000 trên Flippa :

Lý giải khá đơn giản. Rất nhiều cá nhân, đội ngũ hay công ty có nguồn lực và tài chính lớn, họ săn & mua những nichesite, authority site về tiếp tục phát triển & tối ưu.

Họ tìm những site đã được xây dựng sẵn có nhiều nội dung, đã có thu nhập về & triển khai nhiều phương pháp nhằm tăng lợi nhuận mỗi tháng lên 1 cách nhanh nhất.

Không cần có sản phẩm tự tạo ra

Nếu bạn có sản phẩm/dịch vụ nào để kinh doanh thì việc phát triển nichesite hay authority site vô cùng thuận lợi.

Nhưng thậm chí bạn vẫn có thể mang về lợi nhuận tốt nếu bạn đi theo 1 hướng khác: Affiliate marketing. Hình thức này siêu thịnh ở quốc tế. Ở Việt Nam nó vẫn có nhiều giới hạn & trên đà phát triển.

Bạn chỉ việc đi quảng bá sản phẩm cho người khác để mang về lợi nhuận. Còn việc chăm sóc khách hàng, vận chuyển hay hỗ trợ người mua sản phẩm bạn không cần quan tâm.

Bạn có thể tìm hiểu hơn nhiều lợi thế của affiliate khác tại bài viết : Affiliate marketing là gì

Nâng cao kinh nghiệm cá nhân

Để làm 1 nicheiste hay authority site hoàn chỉnh, bạn phải đi qua rất nhiều bước khác nhau như: Làm website, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung, trình bày bố cục webste, SEO từ khóa, tối ưu hóa lợi nhuận,…

Nếu như bạn thực sự tâm huyết & nghiêm túc trong công việc, kỹ năng về marketing, kinh nghiệm kinh doanh hay làm affiliate marketing của bạn sẽ tăng nhanh chóng qua từng ngày.

Tận dụng Adsense hoặc PPC Network

Nếu bạn xây dựng website có lượng truy cập tốt. Ngoài affiliate marketing, Google Adsense hay những PPC Network khác cũng là 1 hướng tốt để có thêm tiền trang trải nuôi site.

Đặc biệt là những trang quốc tế, những click quảng cáo sẽ mang lại cho bạn doanh thu rất tốt.

Không nhất thiết phải đặt quảng cáo Google Adsense, bất cứ PPC Network nào mang về cho bạn doanh thu trên mỗi click quảng cáo tốt hơn thì bạn cứ chọn mạng quảng cáo đó.

Vì có rất nhiều network theo ngách được tạo ra mà những website có nội dung theo ngách đó sẽ mang về lợi nhuận tốt hơn, có thể lên tới vài USD/click cho những ngách cạnh tranh.

Ví dụ Switchbacktravel đặt quảng cáo như là 1 nguồn doanh thu thứ 2 :

Tuy nhiên bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và tự trả lời câu hỏi : Có nên đặt quảng cáo PPC hay không ?

Bởi vì đối với những blog theo những chủ để quảng bá những sản phẩm có hoa hồng cao, hoặc tự kinh doanh. Việc đặt quảng cáo sẽ rất dễ dẫn đến việc đối thủ cạnh tranh sẽ quảng cáo ngay trên site của bạn hoặc gây sự nhầm lẫn cho người đọc.

Thu nhập thụ động & sự tự do

Trong kiếm tiền hay kinh doanh, việc “ai thành công hơn ai” còn phụ thuộc ở việc “thời gian bỏ ra so với kết quả thu về”

Bạn nghĩ sao nếu một ngày nào đó bạn thảnh thơi du lịch vi vu hoặc coffee với bạn bè đối tác, vì nichesite hay authority site của bạn là 1 cỗ máy kiếm khách hàng 1 cách tự động.

Trong khi đối thủ của bạn đang lên camp quảng cáo sml ở nhà, cứ mỗi lần “Facebook tới tháng” thì lại thở dài. Họ phụ thuộc quá nhiều vào 1 kênh paid traffic nào đó.

Giới trẻ hiện tại, có rất nhiều bạn “nghỉ hưu” rất sớm vì sở hữu một dàn nichesite, authority site mang về thu nhập cao, ổn định mà họ đã xây dựng.

Hoặc họ vẫn làm việc, nhưng họ tự do cả về không gian & thời gian. Có thể làm việc bất cứ đâu, bất cứ khi nào họ muốn, hoặc trở thành một Digital Nomad“.

Niềm đam mê, kỹ năng công nghệ & Digital Marketing.

Đọc xong những nội dung ở trên, mình khẳng định rằng có rất nhiều bạn rất muốn tìm hiểu & bắt tay vào tìm 1 ngách nào đó, xây dựng nichesite rồi phát triển lên authority site.

Tuy nhiên, mình khẳng định, chỉ có 1 tỷ lệ phần trăm rất nhỏ làm được. Còn lại sẽ bỏ cuộc, 3 lý do chính là :

 • Không đủ kiên trì, đam mê để theo đuổi
 • Kỹ năng công nghệ quá yếu kém
 • Không có kiến thức về Digital Marketing

Mình sẽ đi qua từng lý do:

Niềm đam mê

Nếu bạn đã đọc qua serie kiếm tiền online cho người mới của mình, có thể thấy mình nhắc đi nhắc lại rằng đam mê là 1 thứ vô cùng cần thiết khi bạn làm bất cứ công việc gì.

Kinh doanh online hay kiếm tiền online cũng không ngoại lệ.

Nếu bạn cảm thấy chán ghét khi phải ngồi máy tính, cảm thấy xây dựng xây dựng 1 trang web là thứ khiến bạn hay bực mình. Mình khuyên bạn nên bỏ giấc mơ xây dựng nichesite hay authority site đi.

Bởi vì bạn sẽ nằm trong 80% những người thất bại với hình thức này.

Nếu bạn không có đam mê từ đầu nhưng suy nghĩ cho sự nghiệp, hãy học cách yêu thích những công việc này.

Thất bại sẽ đến với bạn không chỉ 1 lần, mà là nhiều lần. Nếu như không có đam mê & sự yêu thích trong công việc, ý chí của bạn sẽ bị gục ngã.

Xây dựng 1 trang web và theo hướng free trafficlà 1 quá trình. Bạn không thể nào làm 1 vài tháng rồi mong muốn nó tạo ra thu nhập bền vững cho bạn được.

Nếu trong vài tháng ban đầu có thu nhập, có chăng đó chỉ là thu nhập “chưa bền vững” & 1 phần nhờ may mắn. Còn để có được nhiều kết quả tốt hơn, bạn cần phải bền bỉ. Mà sự bền bỉ & sự nghiêm túc sẽ xuất phát từ chính niềm đam mê của bạn.

Kỹ năng công nghệ.

Sẽ rất khó khăn để làm mọi thứ online khi kỹ năng công nghệ của bạn không có nhiều. Có nhiều người còn chưa biết sử dụng Word hoặc Excel cơ bản.

Trong khi việc làm website đòi hỏi ở bạn thành thạo 1 mức công nghệ cao hơn. Nó không khó, nhưng nó thực sự gây nhiều phiền toái với nhiều người khi nghe về hosting, server, domain,…

Nhiều người còn cảm thấy khó khăn khi đăng ký những tài khoản online. Chưa kể sàu này còn phải đụng chạm vào khá nhiều công vụ, phần mềm hỗ trợ khác.

Vì vậy nếu bạn muốn bước chân vào lĩnh vực này, tốt thiểu hãy biết cách sử dụng máy tính cho thành thạo, càng nhanh nhạy càng tốt.

Ngoài ra bạn cần có kỹ năng “Tự tìm hiểu” khi gặp bất cứ  trở ngại nào về thao tác, hầu như tất cả đều có sẵn câu trả lời trên mạng, đừng phụ thuộc vào bất cứ ai.

Còn việc làm & hoàn thiện 1 website, mình đã có những video hướng dẫn rất chi tiết, hầu như ai cũng làm được.

XEM HƯỚNG DẪN LÀM WEBSITE

Kiến thức về Digital Marketing.

Việc tạo ra 1 website thì hầu như ai cũng làm được, nhưng làm sao để website mang về thu nhập, mang về nhiều khách hàng hơn, không phải ai cũng biết làm.

Marketing 4.0 đã không còn đơn giản post sản phẩm lên để hy vọng vào sự may mắn nào đó. Cuộc chiến về tiếp thị đã không còn chỗ cho những người thiếu kiến thức.

Với Nichesite hay Authority site, bạn cần trải qua 2 bước chính:

 • Tạo ra nội dung: Mang lại giá trị cho người đọc
 • Tiếp thị nội dung: Biến người đọc thành khách hàng.

Nếu bạn không có kỹ năng về Digital Marketing, bạn không thể cạnh tranh lại những người khác. Việc cải thiện kỹ năng này cho từng cá nhân là sứ mệnh của Special 2.0 ra đời.

Vốn & các bước làm thực hiện.

Nếu làm ở thị trường quốc tế, Nichesite hay Authority Site đòi hỏi bạn có khá nhiều vốn ban đầu (~$500). Nhưng ở thị trường Việt Nam chưa có sự cạnh tranh nhiều, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với chi phí thấp. (~$100)

Ngoài việc mua hosting, tên miền, thuê bài viết,…thì bạn còn cần 1 lượng vốn để “nuôi site” mỗi tháng.

“Nuôi site” có nghĩa là: Ngoài nội dung thuê ban đầu cho site, mỗi tháng bạn cần bổ sung thêm đa dạng các loại nội dung khác nhau liên quan đến chủ đề đó, ngách đó.

Và thêm rất nhiều công cụ, dịch vụ trả phí giúp cho bạn nhanh lên top tìm kiếm hơn. Khi và chỉ khi trang web của bạn lên được top các công cụ tìm kiếm, bạn mới có được thu nhập.

Bạn có thể làm nhanh hơn với việc bỏ nhiều & hoặc công sức ra để đầu tư nhiều bài viết hơn. Trang web có thể bắt đầu mang lại về những doanh thu đầu tiên vào khoảng tháng thứ 5-6. (Ở Việt Nam có thể nhanh hơn 2-3 tháng)

Khi đã có thu nhập rồi việc bạn tối ưu nó để nhân rộng x2, x3 sẽ trở nên dễ dàng hơn. Vì về cơ bản, bạn đã biết cách làm đúng cách.

Việc phát triển nichesite hay affiliate authority site là lâu dài nên bạn không cần phải vội. Nhưng nếu sản phẩm/dịch vụ bạn đang kinh doanh có lãi cao thì bạn có thể dùng Google Ads để thúc đẩy quá trình và mang lại kết quả tức thời.

Sau đây mình sẽ nêu ra sơ bộ về quá trình làm 1 nichesite để bạn dễ hình dung hơn. Còn Authority site sẽ là nhân rộng quy trình này.

 • Bước 1: Chuẩn bị tâm lý & tư duy
 • Bước 2: Nghiên cứu thị trường, ngách, chủ đề trang web. Nếu bạn làm affiliate marketing thì sẽ nghiên cứu thêm sản phẩm để quảng bá.
 • Bước 3: Nghiên cứu các từ khóa liên quan đến chủ đề trang web
 • Bước 4: Mua hosting tên miền, chuẩn bị xây dựng một trang web
 • Bước 5: Thuê nội dung cho website (Nếu là site VN có thể tự viết, tuy nhiên nếu bạn không có năng khiếu thì mình vẫn luôn khuyến nghị thuê)
 • Bước 6: Tiến hành tối ưu hóa website để thân thiện hơn với Google (SEO Onpage)
 • Bước 7: Xây dựng backlink chất lượng, quảng bá nội dung của bạn (SEO Offpage)
 • Bước 8: Lặp lại bước 6,7,8 hàng tuần, hàng tháng
 • Bước 9: Tối ưu hóa website, tối ưu hóa thu nhập

Tạm kết

Ở trong phạm vi 1 bài viết, mình sẽ không thể chia sẻ cho bạn chi tiết triển khai các bước ra sao. Tuy nhiên, bạn đều có thể tìm thấy các hướng dẫn cơ bản trên mạng về những công đoạn này.

Nichesite, Authority Site sẽ là tập hợp của nhiều kỹ năng khác nhau. Chẳng hạn như làm web WordPress, nghiên cứu từ khóa, content marketing, SEO,….Vì vậy bạn có thể tìm hiểu thông qua Google các kỹ năng đơn lẻ ấy.

Cứ mỗi kỹ năng bạn làm tốt thì nó sẽ như là 1 viên gạch chắc chắn để xây dựng website của bạn mạnh mẽ.

Blog của mình có nhiều kiến thức, tuy nhiên kho tàng marketing là khổng lồ. Hãy tham khảo nhiều nguồn khác nhau về bất cứ kỹ năng nào, dành thời gian tìm hiểu & thực hành càng nhiều, bạn sẽ càng tiến bộ.

Cuối cùng, nếu bạn là người mới hoàn toàn & những định nghĩa trong bài này khá mới lạ với bạn, hãy bắt đầu với Nichesite để làm quen trước chứ không phải authority site.

Hy vọng sớm gặp lại bạn trong lĩnh vực này. Nếu có gì không hiểu trong bài viết, hãy hỏi mình ở dưới phần bình luận.

(nguồn: https://kiemtiencenter.com)

Check Also

Bài 1: Checklist cho việc tìm ngách thị trường Việt Nam

Tìm ngách cho bản thân - cụ thể - chi tiếtBài 1: Checklist cho việc …

Nếu nhiều tiền, ‘ngách’ cũng thành ‘đại lộ’

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam không chọn thị trường ngách (phân khúc thị trường có …

Doanh nhân Nguyễn Huỳnh Đạt: Tôi chọn thị trường ngách

Ông Nguyễn Huỳnh Đạt – Tổng giám đốc Công ty CP Kỹ nghệ Thực phẩm …

19 comments

 1. Lưu Quang Thanh

  Phuc
  Cho chị hỏi, với nichesite, nếu không dùng sản phẩm mà chỉ xem các trang khác & review của khách hàng rồi viết lại, thì đó ko phải trải nghiệm thật của mình, 1-2 sản phẩm thì ok, nhưng làm sao duy trì lâu dài được?

  Phúc Lợi (Support)
  Chào chị, những kiến thức về sản phẩm đa số sẽ có thông tin ở google nên chị chỉ cần thuê writer họ viết bài, đặc biệt nên thuê writer hiểu về niche chị làm càng tốt, vì mình k hiểu nhưng họ sẽ hiểu và sẽ viết review tốt. đó là cách mà đa số nhiều ng vẫn làm và vẫn hiệu quả, còn mua thì lại tốn kém và có những sản phẩm k thể làm theo kiểu mua về, xài và viết bài review được. nếu chị review về 5 loại bếp điện, k lẽ chị mua 5 cái về xài rồi viết, :)))

 2. Lưu Quang Thanh

  Phuc
  Hi em, cám ơn em. Đúng như em nói, ko thể mua từng cái về xài rồi viết. Như vậy nghĩa là mỗi bài viết mình đều phải đi thuê? Vậy writer viết cho trang mình rồi viết cho trang khác (cùng niche) cũng same vậy luôn thì làm sao mình kiểm soát?

  Phúc Lợi (Support)
  Khi chị nhận bài từ writer, sẽ có công cụ kiểm tra tính unique của bài viết, nếu chị kiểm tra bài viết và thấy nó trùng lặp quá nhiều hoặc đã xuất hiện trên một trang web khác thì chị có quyền hủy bài viêt và bắt họ viết lại.

 3. Lưu Quang Thanh

  nam
  làm cái này có khó không?

  Phúc Lợi (Support)
  Khó bạn nhé, nhất là thị trường nước ngoài rất cạnh tranh. còn ở Việt Nam thì vẫn làm được nhưng bạn phải có 1 chút kiến thức về marketing và ít vốn thì dễ là hơn, để hiểu rõ về hình thức này bạn có thể đọc bài này nhé: https://kiemtiencenter.com/affiliate-marketing-la-gi/

 4. Lưu Quang Thanh

  Nhân
  Cho mình hỏi ngách giấy dán tường thì làm nichesite được không ạ, vì giấy dán tường có nhiều loại thì nichesite liệu có ổn hay là phải dùng authority.

  Phúc Lợi (Support)
  Chào bạn, đó không phải là 1 nghách được, nó quá hẹp , khi bạn chọn 1 ngách phải đảm bảo vài yếu tơ cơ bản sau:
  – lượng tìm kiếm phải lớn
  – giá phải ổn bởi vì bạn đang làm tiếp thị liên kết, hoa hồng của bạn chỉ vào 4-6% mà thôi
  – phải phát triển được nội dung với sản phẩm đó, ngách đó
  nếu chỉ mỗi giấy dán tường thì bạn không biết viết gì nhiều với ngách này cả và e là giá của nó cũng thấp.

 5. Lưu Quang Thanh

  Nhân
  Dạ em cám ơn ạ, anh cho em hỏi là nichesite thì mìn kết hợp landingpage đc ko ạ, và phối hợp thế nào ạ

  Hoàng Phúc (Support)
  Được nha bạn ơi! Còn việc kết hợp sao thì còn phải tuỳ thuộc vào sản phẩm, dịch vụ hay tuỳ thuộc vào cách thức marketing của bạn ra sao nha. Nói chung là hơi nhiều vấn đề 1 chút chỉ khi bạn bắt tay vào làm thì bạn mới biết rõ được chiến dịch của bạn cần tối ưu chỗ nào nha 😁

 6. Lưu Quang Thanh

  Duong
  Khương có nhận định gì về cơ hội với Authority site trong những tháng cuối năm 2018 và 2019 sắp tới?

  Phúc Lợi (Support)
  Nếu bạn có vốn khá, tầm $300-$400 / tháng cũng như có một vài kinh nghiệm về SEO, niche thì bạn có thể làm thị trường nước ngoài tuy nhiên rất cạnh tranh và hầu như không còn niche nào ngon cả, tất cả đều được phủ sóng bởi dân affiliate.
  Còn nếu như không có những điều kiện trên thì bắt đầu với thị trường Việt Nam với accesstrade hoặc với Adflex.
  Mình vẫn khuyên bạn hãy bắt đầu với thị trường việt nam.

 7. Lưu Quang Thanh

  Tiến Vũ
  Chào Khương &Teams!

  Cảm ơn Bạn và Teams đã chia sẻ một bài viết hay.

  Trong bài viết có 1 bước mà bạn có nhắc tới và mình thấy cũng rất quan trọng trong SEO. Đó là bước “Xây dựng backlink chất lượng, quảng bá nội dung (SEO Offpage)”

  Bạn có thể viết riêng một bài về chủ đề này theo như kinh nghiệm thực chiến của Bạn không? Mình rất muốn học hỏi thêm về việc SEO KHÔNG CẦN kinh phí mua soft đi link và SEO sử dụng kinh phí mua soft đi link.

  Vì các Bạn cũng biết là seo không kinh phí sẽ tốn rất nhiều time và công sức nhưng là cách bắt buộc cho starter do thiếu kinh phí triển khai.

  Làm sao để với một kinh phí nhỏ có thể triển khai tốt SEO offpage hoặc khi đã đầu tư mua soft thì kinh phí cần bao nhiêu?, để có thể tối ưu kết quả seo offpage.

  Cảm ơn Bạn và Teams. Chúc các Bạn nhiều sức khỏe.

  Chân trọng!

  Phúc Lợi (Support)
  Chào bạn,
  Câu hỏi của bạn rất hay và vấn đề mà bạn đưa ra cũng là vấn đề chung của all những người làm SEO, trong đó có cả mình. về bài viết thì nếu có sẽ gửi qua mail cho bạn, còn về vấn đề làm sao để có kinh phí ít mà vẫn triển khai SEO tốt thì cái đó tùy môi người có một tư duy và cách làm SEO khác nhau, nhìn chung SEO offpage thì vẫn là vấn đề backlink, bạn có thể đa dạng các nguồn backlink free như
  – forum, social network hay chất hơn là guest post với các site cùng ngách hoặc tìm nguồn trao đổi backlink qua lại với nhau. cần cù bù kinh phí thôi!

 8. Lưu Quang Thanh

  HƯƠNG HƯƠNG
  Anh Khương ơi, e muốn hỏi a điều này đc ko ạ. A giúp e với.
  E vừa mới lập web , e viết bài viết mới, nhưng đến phẩn “Thẻ” thì e lại ko biết minh nên gõ vào cái gì.
  E định viết bài viết với chủ đề là “Top 10 món ăn độc lạ tại Vn”
  Thẻ đó mình viết cái gì vậy anh, có phải là gõ từ khóa bài viết vào ko anh. và nên sử dụng bao nhiêu thẻ cho bài viết vậy anh?
  Anh có thể xem hinh ảnh ạ (https://www.facebook.com/photo.php?fbid=214868175992467&set=a.214868302659121.1073741830.100024078572143&type=3&theater)
  Cam on a nhiều, e thường đọc web a nhiều lắm.

  Hoàng Phúc (Support)
  Bạn điền các keywords có liên quan tới chủ đề bài viết nhé.
  Có thể nhờ google hỗ trợ. Lên google gõ “Top 10 món ăn độc lạ tại Vn” sau đó xem phần gợi ý của google để điền vào cũng được nếu không nghĩ ra.

 9. Lưu Quang Thanh

  HƯƠNG HƯƠNG
  Anh ơi cho em hỏi 1 việc nữa đc ko ạ:
  Nếu e đã sử dụng từ khóa “Món ăn ngon Việt Nam” để SEO cho bài viết A, vậy các bài viết khác có nên sử dụng lại từ khóa này nưa ko anh, hay vẫn sử dụng đc binh thường. Do e có nhiều bài nó na ná nội dung giống nhau, nên e thấy từ khóa đó là hợp lý nhất, a cho e lời khuyen ạ, cam on a!

  Hoàng Phúc (Support)
  Mình khuyên nên để đa dạng keyword bạn nhé.
  Bạn có thể dùng Google search để xem các từ khóa gợi ý, hoặc dùng các công cụ nghiên cứu từ khóa để tìm từ khóa hay là vào các trang web đối thủ học theo họ bạn nhé.

 10. Lưu Quang Thanh

  HƯƠNG HƯƠNG
  Anh ơi, câu hỏi này e hỏi cũng khá lâu rồi, bây giờ em có một thắc mắc nữa mong em trả lời cho em đc ko anh?
  Anh nói là cần phải đa dạng keyword, em hiểu ý anh rồi. Nhưng em muốn hỏi thêm là nếu em sử dụng 1 từ khóa để sử dụng cho nhiều bài viết thì có ảnh hưởng gì ko anh. E đọc trên mạng thấy bảo là làm như vậy dễ bị Google phạt đúng ko anh?

  Hoàng Phúc (Support)
  Cũng không hẳn nhưng đơn giản là đa dạng từ khóa thì sẽ có nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn thôi bạn 😀

 11. Lưu Quang Thanh

  Thu Huyền
  Anh Thế Khương cho em hỏi là làm Authority Site, mà đúng hơn là Niche Site thì mình phải quảng bá sản phẩm bằng những bài review. Nếu kĩ năng viết kém thì có thể thuê người làm nhưng nếu muốn review sản phẩm thì mình sẽ phải dùng sản phẩm đó rồi phải k ạ? Vậy có nghĩa là trước khi sử dụng affiliate thì mình phải mua sản phẩm và trải nghiệm ạ? Xem các trang anh trich trên em thấy người ta review rất nhiều chẳng lẽ mua hết đống đó về dùng

  Cris
  Không bắt buộc phải mua sản phẩm nha bạn. Bạn có thể xem review ở các trang khác, sau đó tổng hợp rồi nghiên cứu sâu vào để cho ra 1 bài viết chất lượng hơn các bài của đối thủ. Tuy nhiên nếu bạn có điều kiện thì vẫn khuyến khích nên mua sản phẩm về dùng.

  Các trang review có trang mua sản phẩm về dùng thật (ví dụ: https://thewirecutter.com/), tuy nhiên đa số các trang đều là tổng hợp nội dung từ các trang khác, review của khách hàng,…để viết bài thành bài riêng cho họ.

 12. Lưu Quang Thanh

  Duy Khanh
  Cảm ơn Ad rất nhiều. Mình hỏi thêm chút: Trang này của bạn là website được làm bằng WordPress? Trong web này có function cho blog về nội dung MMO đúng không ạ? Cảm ơn Ad.
  https://kiemtiencenter.com/

  Cris
  Trang Kiemtiencenter được làm bằng wordpress nhé bạn. Bạn muốn thêm function nào cho blog thì có thể cài đặt theme có function ấy hoặc cài đặt thêm plugin hoặc code thêm vào. Nếu bạn muốn xây dựng Authority Site để kiếm tiền với Affiliate Marketing thì đây là 2 blog chuyên về lĩnh vực này để bạn tham khảo

  + https://www.authorityhacker.com/
  + https://www.cloudliving.com/

 13. Lưu Quang Thanh

  Trung
  Mình có tìm hiểu thì thấy mọi người nói từ giữa năm 2017 đến 2018 làm Authority Site khó lên top, đơn hàng kém đúng ko thế khương?

  Cris
  Nếu bạn tìm đúng ngách ít cạnh tranh thì vẫn lên top được nhé, tùy thuộc vào khả năng làm research, làm content và SEO của mỗi người nữa bạn

 14. Lưu Quang Thanh

  Đinh Văn Hạnh
  Thế Khương cho mình hỏi: mình muốn xây dựng 1 blog mảng vé máy bay và du lịch, mảng này có tiềm năng không bạn?

  Cris
  Rất rất tiềm năng luôn nhé bạn

 15. Lưu Quang Thanh

  Trịnh Hải Hòa
  Khương cho mình hỏi làm PL thì nên chọn phương án nào sau đây:
  1. với mỗi product thì mua 1 domain mới
  2. sử dụng 1 domain làm blog chính của mình, với mỗi product thì sử dụng 1 subdomain, ví dụ: productA.myblog.com, productB.myblog.com.

  Phương án nào thì tốt cho SEO hơn?

  Hoàng Phúc (Support)
  1. Đây là single site, sẽ khó SEO với tình hình cạnh tranh hiện tại và ngắn hạn.
  2. TH này bạn làm authority site luôn, không phải subdomain gì đâu. Đầu tư content chất lượng, SEO từ từ sau khoảng 4-6 tháng trở đi site sẽ có độ trust thì sẽ dễ SEO hơn và dài hạn hơn.

 16. Lưu Quang Thanh

  Thủy
  Cảm ơn Khương về những kiến thức rất quý về MMO! Mình đang băn khoăn rằng liệu các search engine có phân biệt được đâu là một site copy nội dung của 1 authority site gốc không nhỉ? Ví dụ như chủ của 1 authority site mất bao nhiêu công lao để viết 1 bài nhiều kiến thức cho người đọc. Nhưng cứ up lên bài nào thì sẽ có 1 trang clone xào luôn bài của họ. Khi đó thì SEO trên trang clone vẫn rất tốt mặc dù họ không mất công tìm kiếm viết bài như mình. Trong trường hợp này thì người chủ trang gốc phải làm gì?

  Hoàng Phúc (Support)
  Các trang copy nội dung sẽ không được ưu tiên trên các công cụ tìm kiếm. Nếu họ copy bạn có thể report hoặc cứ làm việc của mình kệ họ không cần để ý.

 17. Lưu Quang Thanh

  tiên
  Khương cho mình hỏi lam PL thì chi phí mua domain với hosting là khoảng 50$,hằng tháng mình co cần thêm chi phí gì nua không ạ?
  Mình có nên thuê viết nội dung khi lam PL không?
  1 website thì cần khoang bao nhiêu baif viết vậy?

  Thế Khương
  Chi phí bài viết thôi b, cứ phát triển hàng ngày thôi, 1 website ko giới hạn bài viết, cứ làm hàng ngày

 18. Lưu Quang Thanh

  tiên
  1.Chi phí bài viết là chi phí mình thuê bài viết đó hả bạn
  2. Toàn bộ nội dung trên website mình có nên thuê hêt không hả bạn

  Thế Khương
  1. Đúng bạn nhé

  2. Nếu bạn tự viết được thì viết nhé.

 19. Lưu Quang Thanh

  Quang Độ
  Khương cho hỏi làm affiliate với accesstrade thì nên làm Authority site hay Niche site? và Tại sao?
  Cám ơn!

  Thế Khương
  Newbie làm nichesite trước b nhé, authority site hơi quá sức !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *