Du xuân tại Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng

 thuộc Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Thiền viện tọa lạc trên đồi C4, nơi gắn với lịch sử quyết thắng Hàm Rồng – sông Mã, một trận chiến vẻ vang của dân tộc Việt Nam.

Cổng chính dẫn vào Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng

Tuyến đường bê tông nhựa at phan được một số phật tử phát tâm đầu tư, được gấp rút thi công hoàn thành vào những ngày giáp Tết, giúp cho người dân đến lễ chùa được thuận tiện, tăng mỹ quan cho khu vực.

Đương bê tông trải nhựa dẫn vào cổng chính

Thiền Viện Trúc Lâm Hàm Rồng là trung tâm của Dự án Khu du lịch văn hóa Hàm Rồng, khởi công xây dựng vào ngày 26/10/2010 với kinh phí do các tăng ni phật tử, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh phát tâm hiến cúng. Việc hình thành ngôi chùa này giúp cho Phật tử thập phương hướng tới cuộc sống tốt đẹp, an lành và hạnh phúc.Không gian tĩnh lặng, linh thiêng giúp cho khách thập phương cảm giác an nhiên tự tại, nhưng lại cũng làm say đắm lòng người với bức tranh sơn thủy hữu tình, cảnh quan tuyệt đẹp của nơi địa linh nhân kiệt này.

Đại hùng bảo điện

Trúc Lâm Tam Tổ là ba vị tổ thiền phái Trúc Lâm.

Dòng Thiền Trúc Lâm do thiền sư Trần Nhân Tông (1258-1308), pháp-danh Điều-ngự Giác-hoàng khởi lập. Ngài được thờ là Tổ Thứ Nhất – Sơ tổ Đầu đà. Tổ Thứ Hai là thiền-sư Pháp Loa, Tổ Thứ Ba là thiền sư Huyền Quang.

Sơ tổ Trúc lâm đầu đà
Nhị tổ Pháp Loa
Tam tổ Huyền Quang

Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng vừa có ý nghĩa bảo tồn phát huy di sản văn hóa đạo đức của dân tộc, góp phần đưa Phật giáo Việt Nam đến với Phật giáo thế giới. Phát huy cốt lõi bản sắc của Đạo Phật theo tinh thần nhập thể, phụng sự xã hội, phục vụ nhân dân, chung tay xây dựng một xã hội hạnh phúc.

Một số hình ảnh du khách thăm viếng thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng nhân dịp đầu Xuân năm mới 2018

(Bài viết của Quang Thanh nhân dịp đầu xuân vãn cảnh chùa.)

Check Also

HƯỚNG DẪN THAY ĐỔI FONT CHỮ VỚI PLUGIN EASY GOOGLE FONTS

Khi bạn sử dụng một theme nào đó mặc dù rất đẹp nhưng Font chữ …

Cách tạo bài review đẹp mắt sử dụng WP Review Pro

Xây dựng việc đánh giá website là hình thức khá phổ biến trong mảng tiếp thị …

24 Tuần cùng LnZ Niche Site – Tuần 1

24 tuần làm Niche site cùng Lâm Nguyễn24 Tuần cùng LnZ Niche Site – Tuần …

2 comments

  1. Lưu Quang Thanh

    Mình là Lưu Quang Thanh, Admin của trang Web này. Mong mọi người quan tâm, giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, qua đó sẽ có những kiến thức bổ ích, phục vụ công, việc, cuộc sống cho mọi người.

    • Lưu Quang Thanh

      Bạn mới bắt đầu phải không. Hiện tại, bài viết của bạn chưa nhiều. Bạn hãy cố gắng hơn, bằng cách dành thời gian để nghiên cứu chuyên sâu về xây dựng trang Web, và cái quan trọng là định hướng, mục tiêu, các giải pháp cụ thể. Tin rằng, bạn sẽ thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống. Chúng tay hãy cố gắng cùng nhau chung tay xây dựng thế giới này tốt đẹp hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *