Học Theo 12 Triết Lý Sống Của Jack Ma Nếu Bạn Đang Có Ý Định Khởi Nghiệp

Jack Ma là một trong những nhân vật nổi tiếng là người truyền cảm hứng khởi nghiệp cho giới trẻ. Mỗi bài diễn thuyết của ông đều mang đến rất nhiều thông điệp, nhiều triết lý sống tạo động lực cho những bạn trẻ muốn khởi nghiệp. Bài viết này, Tuyencongnhan.vn xin chia sẻ 12 triết lý sống như thế của Jack Ma để bạn tham khảo và học theo!

Cuốn sách “Mã Vân – triết lý sống của tôi” – cuốn sách ghi lại hành trình 50 năm thăng trầm và kinh nghiệm 20 năm khởi nghiệp của tỷ phú người Trung Quốc – ông chủ đế chế thương mại điện tử Alibaba – Jack Ma.

Cuốn sách gồm 12 triết lý sống mà “Bill Gates Trung Quốc” tích lũy được chính trong quá trình lập nghiệp của bản thân. Đó là:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vẻ ngoài không quá ưa nhìn, học Toán dở tệ, 2 lần trượt Đại học, từng là nhân viên “quèn” làm công ăn lương,…đến “Bill Gates Trung Quốc nhưng Jack Ma chưa bao giờ bằng lòng với cuộc sống thực tại. Tự tạo cơ hộ cho bản thân, kiên trì theo đuổi đam mê và nỗ lực thực hiện hoài bảo,…là những gì Jack Ma đã làm để hiện thực hóa những mục tiêu do chính mình đặt ra. Ở thời điểm hiện tại, Jack Ma gần như được gắn với danh xưng “nhà diễn giả” đóng vai trò truyền cảm hứng sâu sắc về cuộc sống, con người, nguồn động lực và quá trình hoàn thiện bản thân, trong đó có nhiều triết lý liên quan đến kinh nghiệm khởi nghiệp của chính ông mà không ít bạn trẻ nên học hỏi.

(sưu tầm từ tuyencongnhan.vn)

Check Also

Tư duy về đồng tiền của người giàu mà người nghèo không ngờ tới

Vì sao người nghèo luôn chật vật để kiếm tiền còn người giàu có thì …

7 mẹo tâm lý người giàu dùng để làm cho “tiền đẻ ra tiền”, người nghèo lại coi đó như “hòn đá tảng” không thể kiếm tiền

Xây dựng tài sản và làm giàu liên quan đến tâm lý nhiều hơn bạn …

5 cách người giàu suy nghĩ về tiền

Tóm tắt nội dungTheo các chuyên gia kinh tế, điều khiến tầng lớp người giàu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *