Hướng dẫn sử dụng Long Tail Pro – Công cụ nghiên cứu từ khóa

Tính chỉ số KC (Keyword Competitive) cho từng từ khóa tiềm năng.

Cái hấp dẫn nhất của LTP là chỉ ra được chỉ số KC trung bình của từ khóa, và sau khi đã dùng các bộ lọc như : số lượng từ của từ khóa, lượng tìm kiếm trung bình, cụm từ giống mong muốn, thì giờ là lúc chúng ta sẽ nhìn tới chỉ số KC.

LTP cho phép bạn bấm Calculate tính KC của từng từ khóa một, như hình

Hoặc, bạn được phép tính KC cho toàn bộ kết quả hiện có trong list bằng cách click vào dấu chấm than vàng và bấm Fetch Now

Bài hướng dẫn demo thôi nên mình tính KC 1 cái làm ví dụ cho bạn hiểu cho nhanh.

Mình sẽ check ví dụ với từ “best treadmill for home”, LTP trả về cho mình kết quả KC của từ này là 31, với lượng search volume là 3600 thì từ này khá ổn đó.

Tiếp theo, để kiểm tra được độ cạnh tranh của từ khóa thì bạn cần xem đối thủ trong 10 top đầu của từ khóa này.

LTP cho phép bạn check cực nhiều thứ hay ho tại đây luôn, với từ khóa đó, bạn click vào hình tam giác ngược ở đầu. Nó sẽ xổ xuống một bảng như hình.

Và mình thường phân tích những yếu tố sau đây cho một từ khóa :

Onpage Title có nhắm trực tiếp vào từ khóa đó hay không – Đây là một SEO Ranking Factor rất quan trọng. Nếu bạn không thấy nhiều kết quả có Onpage đúng vào từ khóa này, thì là tín hiệu tốt.

Page Authority – Nếu trong top 10 có ít nhất 3 site với PA < 30, cũng là tín hiệu tốt.

Domain Authority – Nếu trong top 10, bạn tìm thấy một vài site, ít thôi không cần nhiều, có chỉ số DA < 25 thì đây là cơ hội cho những site mới có thể leo lên.

Juice Links : Với chỉ số này, mình sẽ xem trong top 10, có đủ ít nhất là 3 sites với JL < 30 hay không.

Niche Sites : Trong top 10, nếu bạn thấy tầm 6/10 site trở lên là Niche Site thì thôi, từ bỏ từ khóa đó đi. Còn nếu trong top 10, bạn thấy có khoảng 1-3 site là Niche Site thì đây là tín hiệu tốt. Và các “Pro Niche Site” đều mang một Mind Set cho yếu tố này đó là “Nó rank được thì mình cũng rank được”

+ E-Commerce site : Nếu trong top 10 có quá nhiều trang thương mại điện tử bán hàng trực tiếp thì bạn cũng nên bỏ qua từ khóa đó, vì bạn sẽ không rank lại những trang này đâu.

Quay lại phân tích cho từ khóa “best treadmill for home”, nhìn hình có thể thấy :

+ Title có nhắm trực tiếp vào EMAT Keywords : 1/10 – Tốt

+ Page Authority : có 2 site với PA>5x, còn lại rơi vào khoảng 2x<PA<4x

+ Domain Authority : có 3 site với DA < 25 trong top 10.

+ Juice Links : 7/10 có JL nhỏ hơn 30.

+ Niche Site : trong top 10 có 3 niche sites – Tốt

+ Ecommerce Site : 1/10 Ecommerce Site – Tốt

Có những site bạn sẽ thấy chỉ số PA, DA nó rất cao, vì nó mạnh sẵn, độ Trust cũng có từ lâu rồi, nhưng nếu Onpage nó không Target trực tiếp vào từ khóa bạn đang nhắm tới thì khả năng bạn bật được nó nữa là rất cao, cộng thêm Content chất lượng nữa thì càng tốt.

Kết luận

Long Tail Pro là công cụ nghiên cứu từ khóa trả phí luôn đứng top trong bảng xếp hạng công cụ Research Keyword của các chuyên gia, và nếu bạn làm MMO với hình thức Affiliate Marketing bằng website thì nhất định không thể không sử dụng nó.

Cách áp dụng công cụ sao cho tối ưu thì mình nghĩ là mỗi người khi thực hành, trong quy trình nghiên cứu từ khóa riêng sẽ có cách áp dụng riêng. Với mình thì mình thường làm 2 cách là khi cần tìm idea cho từ khóa mình sẽ nhập vào Seed Keywords, còn không thì mình đi SPY đối thủ rồi check từ list từ khóa của họ.

Một bản Long Tail Pro version Plantinum chỉ $37/month, dùng được cho 3 máy, không đắt mà lại dùng rất tốt, bạn có thể lập team 3 người mua để dùng.

Hi vọng bài hướng dẫn sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa bằng Long Tail Pro này hữu ích với bạn và giúp ích cho công việc làm SEO của bạn.

Chúc bạn SEO tốt!

Check Also

Hướng dẫn sử dụng Ahrefs – Phần 2

Chẳng lẽ King lại thua Queen sao? Tuy nhiên, theo thống kê của cả Ahrefs …

Hướng dẫn sử dụng Ahrefs – Phần 1

Bạn đã đăng ký sử dụng miễn phí Ahrefs trong 14 ngày chưa? Nếu chưa …

Hướng dẫn sử dụng Ahrefs – Phần 6

#3 ĂN CẮP LƯỢT TRUY CẬP TỪ ĐỐI THỦ Ăn cắp lượt truy cập, nghe …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *